Bản quyền phần mềm chính hãng giá rẻ

Những lợi ích của việc sử dụng Microsoft SharePoint

09/11/2022
by Phước

Microsoft SharePoint là một ứng dụng trên nền tảng web được sử dụng để chia sẻ tài liệu, thông tin kinh doanh, tìm kiếm nâng cao, cộng tác nội dung và hơn thế nữa.

Những lợi ích của Microsoft SharePoint đủ thuyết phục hơn 75% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune 500 sử dụng dịch vụ này. SharePoint có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Nói một cách đơn giản, ứng dụng SharePoint có thể hợp lý hóa các quy trình kinh doanh và giúp giảm thiểu chi phí. Nó cũng khuyến khích chia sẻ thông tin, tăng cường tính minh bạch và tối ưu khả năng cộng tác. Người dùng cuối, nhà phát triển và nhà thiết kế, ai cũng có thể thu được những lợi ích khi sử dụng SharePoint.

Các tính năng và lợi ích của Microsoft SharePoint

Microsoft SharePoint

Đa năng

Lợi ích lớn nhất trong tất cả các lợi ích của SharePoint là tính linh hoạt của nó. Nền tảng cộng tác đóng vai trò như một mạng nội bộ, là một trang web của công ty để chia sẻ thông tin, lập lịch tác vụ, danh bạ, ….

Quản trị viên có thể chỉ định các cấp độ quyền khác nhau tùy thuộc vào trạng thái của người dùng. Ngoài ra, dịch vụ này còn có các chức năng chia sẻ tài liệu, quản lý tệp, mạng xã hội, thông tin doanh nghiệp và hầu như mọi thứ khác liên quan đến hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.

Quản trị tập trung

Dễ dàng quản lý là một trong những lợi ích quan trọng nhất của SharePoint. Quản trị viên có thể nhanh chóng truy cập các tính năng hoạt động, bao gồm cài đặt bảo mật, cộng tác, sao lưu trang web và dữ liệu, thực hiện khôi phục và cập nhật các quyền đã tạo trên một bảng điều khiển duy nhất.

Có thể tùy chỉnh

Bạn có thể sử dụng các tính năng và lợi ích mặc định sẵn có trong SharePoint hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Nhóm của bạn sẽ có khả năng xây dựng các phần tử tùy chỉnh trong từng tính năng của Microsoft SharePoint. Tương tự, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ giao diện của ứng dụng để phản ánh thương hiệu của doanh nghiệp và cải thiện trải nghiệm cảm nhận của nhân viên, chỉ với các chức năng kéo và thả vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Quản lý tài liệu và cộng tác

Microsoft SharePoint giúp bạn có thể sắp xếp thông tin công ty của mình theo hướng dễ truy cập. Các lợi ích cốt lõi của SharePoint bao gồm khả năng tổ chức sắp xếp thông tin hợp lý, lưu trữ trên đám mây dễ dàng truy cập từ mọi nơi, khả dụng ngay cả trên các thiết bị di động.

Hợp nhất trang web

Bạn có thể tích hợp tất cả các trang web của mình vào một nền tảng và cắt giảm chi phí quản trị trang web. Việc hợp nhất internet và các trang mạng nội bộ giúp các nhóm nội bộ có thể dễ dàng truy cập và quản lý thông tin dữ liệu.

Tích hợp với các ứng dụng hiện có của bạn

Microsoft SharePoint cung cấp tích hợp liền mạch với phần còn lại trong số các ứng dụng kinh doanh của bạn. Sản phẩm sẽ hoạt động liền mạch với Microsoft Office Suite (Excel, Word và PowerPoint), MS Exchange Server, MS Unified Communications, ERP, CRM và nhiều hệ thống back-office khác, kể cả các phiên bản trước đó của chúng.

SharePoint Online tương thích không giới hạn đối với Microsoft Edge và Internet Explorer, SharePoint cũng hoạt động tốt với tất cả các trình duyệt web hiện đại.

Bảo mật nâng cao

Lợi ích khác của SharePoint bao gồm khả năng bảo mật nâng cao giúp giảm nguy cơ rò rỉ dữ liệu và truy cập trái phép, nâng cấp quy trình làm việc, cải tiến xác thực. Càng tối ưu hóa khả năng truy cập và chia sẻ thông tin, tính toàn vẹn dữ liệu của bạn càng được đảm bảo. Các cấu hình bảo mật khác và đặc quyền truy cập đều có thể được điều chỉnh ở nhiều cấp độ như site, page, folder, file.

SharePoint giúp cải thiện mức độ bảo mật cho tổ chức, đặc biệt đối với những dữ liệu nhạy cảm. Bạn có thể thiết lập các cấu hình cài đặt khác nhau để kiểm soát mọi thứ, từ khả năng chia sẻ, lưu trữ, truy cập, chỉnh sửa nhằm đảm bảo việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của công ty về bảo mật dữ liệu.

Dễ sử dụng và thiết kế

Bạn sẽ không cần phải thuê một nhóm các nhà phát triển web để cải thiện trang web của mình hoặc tạo hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu nữa vì các tính năng và lợi ích này đã có trong Microsoft SharePoint.

SharePoint Online và SharePoint Server có giao diện lập trình ứng dụng (APIS) cho các công việc như vậy. Sử dụng các tính năng phát triển SharePoint để xây dựng ứng dụng là một cách tuyệt vời để cắt giảm chi phí.

Xem Thêm: Top phần mềm diệt virus cho máy tính tốt nhất

Top những phần mềm cắt video trên máy tính xịn sò

Microsoft SharePoint ngày nay không giống như người tiên phong của nó vào năm 2001. Nó an toàn hơn, trực quan hơn, dễ dàng mở rộng, cộng tác và có thể tùy chỉnh. SharePoint mang lại nhiều cơ hội để hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh, làm tăng năng suất và giảm chi phí trong hoạt động kinh doanh hàng ngày. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SharePoint hoặc triển khai nó cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề khác!