Bản quyền phần mềm chính hãng giá rẻ

So sánh Imonitor và Osmonitor | Nên chọn phần mềm nào?

10/08/2021
by Phước

Bạn đang phân vân phần mềm giám sát nhân viên Imonitorsoft và Osmonitor, không biết phải chọn phần mềm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Phần mềm nào có giá tốt và hợp lý hơn? Sau đây hãy cùng Tri Thức Software so sánh Imonitor và Osmonitor trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu, so sánh Imonitor và Osmonitor

Trước khi so sánh Bitdefender và Avast về tính năng, giá cả, điểm chung, điểm riêng, mời bạn cùng điểm lại định nghĩa tổng quan của hai phần mềm trên!

Imonitorsoft là gì?

Imonitor Soft là phần mềm giám sát máy tính hàng đầu với tất cả các tính năng cao cấp nhất giúp giám sát nhân viên, được thiết kế cho các doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục và tổ chức chính phủ.

so sánh imonitor và osmonitor

Phần mềm Imonitorsoft có thể theo dõi máy tính nhân viên tất cả trong một. Phần mềm Imonitorsoft tập trung vào phát triển một sản phẩm mà được tích hợp tất cả các chức năng.

Người dùng chỉ cần mua phần mềm Imonitorsoft và bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí để mua thêm sản phẩm khác dành cho những yêu cầu và mang lại cho người dụng sự tiện lợi và nhiều lợi ích khác.

Osmonitor là gì?

OsMonitor chính là phần mềm giám sát nhân viên mạnh mẽ được thiết kế dành riêng cho các công ty. Phần mềm này thông qua chế độ client-server với một máy chủ giám sát tất cả các máy tính của nhân viên thông qua mạng cục bộ hoặc internet. Phần mềm Osmonitor có thể ghi lại và theo dõi mọi hoạt động máy tính như hội thoại IM và các trang web được truy cập.

Khi sử dụng Osmonitor bạn có thể xem nhân viên của mình có đang làm việc hay không trên máy tính của công ty. Bên cạnh đó phần mềm còn chặn được các trang web, trò chơi, ổ đĩa ngoài và ổ đĩa USB một cách cụ thể,…

So sánh Imonitor và Osmonitor về tính năng, điểm nổi bật, điểm khác nhau giữa 2 phần mềm

Imonitor và Osmonitor chính là 2 phần mềm giám sát nhân viên có nhiều điểm tương đồng và sự khác biệt rất nhiều. Để có thể so sánh Imonitor và Osmonitor một cách chi tiết thì các bạn xem tiếp nội dung trong bài viết này nhé!

So sánh Imonitor và Osmonitor về tính năng

Sau đây là những tính năng của 2 phần mềm giám sát nhân viên tốt nhất hiện nay như sau:

Tính năng của Imonitor

 • Đa tính năng: Imonitor có đầy đủ tính năng cao cấp có thể giúp người dùng giám sát nhân viên hiệu quả, phần mềm được thiết kế dành cho các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và tổ chức chính phủ.
 • Tăng năng suất: Phần mềm có khả năng lọc hoặc chặn các trang web, ứng dụng, lưu lượng mạng để giảm các hoạt động không liên quan đến công việc, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên rất nhiều.
 • Bảo đảm an toàn dữ liệu: Imonitor có khả năng sao lưu tự động tất cả các tệp trong máy trạm của nhân viên để ngăn chặn sự mất mát dữ liệu tốt nhất.
 • Điều tra hoạt động của nhân viên: Mọi hoạt động của nhân viên sẽ được phần mềm ghi lại từ đó giúp cho người quản lý có thể xem xét các hành vi trái quy định của công ty đề ra hay không.

Tính năng của Osmonitor

 • Phần mềm có thể giám sát, lưu, phát lại toàn bộ hình ảnh màn hình của máy trạm, hỗ trợ giám sát màn hình, thông qua camera giám sát.
 • Giám sát và ghi lại tất cả các địa chỉ mạng (URL), ngăn chặn và cấm truy cập các trang website hoặc chỉ cho phép truy cập website có liên quan đến công việc.
 • Giám sát từ xa một cách hiệu quả và có thể thao tác trên máy tính của nhân viên.
 • Giám sát, quản lý máy nhân viên thông qua các danh sách trắng và chỉ cho phép mở và chạy một số phần mềm có liên quan đến công việc của nhân viên.
 • Giám sát thời gian sử dụng các phần mềm mỗi ngày của nhân viên.
 • Giám sát và có thể cưỡng chế sao lưu các tập tin có giá trị đến máy chủ.
 • Giám sát download các dung lượng lớn chiếm dụng băng thông trong mạng nội bộ, lưu lượng vượt quá giới hạn sẽ cho phép tự động ngắt mạng. Thống kê được số lượng nhân viên download nhiều nhất trong tháng.
 • Giám sát các email gửi đi.
 • Giám sát nhật ký chat bằng QQ, MSN, Yahoo, Google Talk,…
 • Giám sát, ngăn chặn xem phim trực tuyến, cấm dùng USB, cấm chơi game trực tuyến.
 • Giám sát ghi lại các thay đổi của phần cứng trên máy của nhân viên.
 • Giám sát nhật ký cắm rút USB, ổ CD-DVD, giám sát tất cả các tập tin đã xóa và copy.

Bảng so sánh Bitdefender và Avast về tính năng

 

Os-monitor

Imonitor

Giám sát, chặn truy cập các website.

Chặn sử dụng các thiết bị lưu trữ USB

Giám sát băng thông mạng

Giám sát, chặn các ứng dụng

Giám sát màn hình nhân viên và ghi lại hình ảnh màn hình.

Remote desktop

Sao lưu dữ liệu lên server

Keylogger

 

Chặn gửi file qua chat, email, lưu trữ đám mây.

 

Copy lại file khi người dùng gửi ra ngoài lưu lên server.

 

Truy cập toàn bộ file dưới máy nhân viên từ máy chủ

 

Hỗ trợ Windows, Mac, Linux

Chỉ Windows

Điều kiện phần mềm có thể giám sát và quản lý máy trạm.

Máy chủ và máy trạm phải kết nối liên tục.

Khi mất kết nối với máy chủ, dữ liệu sẽ được lưu trữ tạm dưới máy trạm trong 2 ngày, sau khi có kết nối với máy chủ thì dữ liệu sẽ được đồng bộ lên máy chủ.

Nên sử dụng phần mềm giám sát nào?

Sau khi đã so sánh Imonitor và Osmonitor, bạn có thể thấy 2 phần mềm này đều có chung tính năng đó là giám sát máy tính của nhân viên. Tuy nhiên khả năng của mỗi phần mềm sẽ khác nhau.

Bạn nên dựa vào mục đích, cũng như nhu cầu sử dụng cùng với khả năng tài chính của mình để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất dành cho mình nhé.