Bản quyền phần mềm chính hãng giá rẻ

Hướng dẫn cách biến điện thoại thành webcam dành cho máy tính

01/09/2021
by Phước

Bạn muốn chiếu từ camera điện thoại lên màn hình máy tính nhưng không biết phải làm cách nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này banquyenphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn biến điện thoại thành webcam đơn giản nhất. Hãy theo dõi bài viết để tham khảo các cách mà chúng tôi giới thiệu nhé.

Tại sao nên biến điện thoại thành webcam?

Hiện nay các laptop đều được tích hợp sẵn các webscam, tuy nhiên ở đâu đó vẫn còn một số laptop không có webcam. Với việc có webcam bạn có thể livestream facebook, youtube một cách đơn giản. Chính vì điều này mà việc biến điện thoại thành webcam là điều cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách biến điện thoại thành webcam chi tiết nhất. Và trước khi tiến hành các cách biến điện thoại thành webcam, bạn cần phải để điện thoại của mình cố định để đảm bảo chất lượng hình ảnh được tốt nhất và hình ảnh sẽ không bị rung rắc trong quá trình sử dụng.

Tải và cài đặt DroidCam trên điện thoại và máy tính

Trên điện thoại của mình, các bạn hãy tải và cài đặt phần mềm DroidCam về máy tính.

Tiếp theo, hãy tải phần mềm DroidCam Client dành cho máy tính và cài đặt nó trên máy tính. Nếu bạn muốn kết nối qua trình duyệt web thì không cần phải cài đặt phần mềm và hãy xem tiếp phần hướng dẫn ở dưới đây nhé.

Biến điện thoại thành webcam

Sau khi bạn đã hoàn tất quá trình tải và cài đặt, bạn có thể mở đồng thời 2 phần mềm DroidCam trên điện thoại và máy tính lên, sau đó hãy chọn một trong các kết nối sau.

Bước 1: Bạn sử dụng dây cáp để có thể kết nối điện thoại và máy tính thông qua cổng USB

Bước 2: Bạn hãy mở phần mềm DroidCam trên máy tính lên, sau đó hãy click vào biểu tượng kết nối USB như hình bên dưới và tiếp tục nhấn vào Start.

Biến điện thoại thành webcam

Nếu quá trình kết nối thành công, hình ảnh từ camera điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ DroidCam client.

IP webcam

IP Webcam được biết đến là công cụ có thể biến điện thoại thông minh thành webcam và công cụ này được cung cấp miễn phí trên google Play. Tuy nhiên, ứng dụng này có một phiên bản tính phí cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn. Bạn có thể xem qua các phiên bản của phần mềm như sau:

  • Tải xuống ứng dụng cho PC tại đây: ip-webcam.appspot.com.
  • Tải xuống cho Android: IP Webcam (Miễn phí) | IP Webcam Pro (4 USD)
  • Tải xuống cho Android: IP Webcam Uploader

Sau khi bạn tải về ứng dụng, bạn hãy chúng lên trên điện thoại để thiết lập các tính năng cơ bản như âm thanh, camera. Tiếp theo, bạn hãy chọn kết nối với máy tính. Khi cấu hình địa chỉ IP Webcam bạn nên dùng trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Để có thể xem nguồn cấp dữ liệu thì bạn có thể truy cập vào đường dẫn http: // [IP ADDRESS]: 8080 / videofeed để xem nguồn cấp dữ liệu, sau đó địa chỉ IP chính xác sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn.

Biến điện thoại thành webcam

Về cơ bản, điểm nổi bật của IP webcam là cung cấp hình ảnh và video với độ phân giải khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tạo tài khoản để đăng nhập sử dụng.

Xem Thêm: Top 5 phần mềm giám sát máy tính nhân viên

So sánh Photoshop CS6 và CC| Nên dùng CC hay CS6?

Kết luận

Trên đây là thông tin về cách biến điện thoại thành webcam thông qua công USB và các phần mềm hỗ trợ khác. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.