Bản quyền phần mềm chính hãng giá rẻ

RAM Disk for Windows

1.364.160 VNĐ
Đặt câu hỏi
TTS01285
Còn hàng
+
Mua ngay với 1 nhấp chuột

SoftPerfect RAM Disk là một ứng dụng đĩa RAM hiệu suất cao cho phép bạn có một đĩa trên máy tính được lưu trữ hoàn toàn trong bộ nhớ của nó. Vì bộ nhớ nhanh hơn nhiều so với đĩa cứng vật lý, nên việc lưu trữ dữ liệu tạm thời trên đĩa trong bộ nhớ nhanh sẽ đạt được hiệu suất cao hơn. Dù công việc của bạn là gì, hãy đọc tiếp để tìm hiểu đĩa RAM có thể cung cấp cho bạn những gì.

SoftPerfect RAM Disk tạo một đĩa ảo nằm trong RAM máy tính có thể truy cập được trong Windows Explorer và các ứng dụng khác, cho phép bạn lưu trữ bất kỳ thông tin tạm thời nào trên đĩa này. Hơn nữa, Windows có thể được cấu hình để sử dụng đĩa RAM cho các tệp tạm thời, do đó hệ thống và hầu hết các ứng dụng khác sẽ sử dụng đĩa trong bộ nhớ nhanh cho dữ liệu tạm thời của chúng. Vì Windows và các ứng dụng của bên thứ ba khác thường chỉ tạo một số lượng lớn các tệp tạm thời trong thời gian ngắn, nên việc sử dụng đĩa RAM sẽ kéo dài tuổi thọ đĩa cứng của bạn bằng cách loại bỏ nó khỏi việc đọc và ghi quá nhiều. Điều này đặc biệt có giá trị đối với ổ cứng thể rắn (SSD), có số lần ghi hạn chế.

Máy tính hiện đại được trang bị ít nhất 4 GB RAM và phần lớn bộ nhớ không sử dụng có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế hiệu suất cao cho ổ cứng HDD lưu trữ chậm hơn. Sản phẩm này cho phép bạn tạo bất kỳ số lượng đĩa RAM ảo nào chỉ giới hạn bởi bộ nhớ có sẵn. Bạn cũng có thể làm việc với hình ảnh trên đĩa và đĩa RAM được liên kết với các tệp trên đĩa để bảo vệ dữ liệu của bạn giữa các phiên.

Trong khi người dùng thông thường sẽ được hưởng lợi từ việc di chuyển bộ nhớ đệm của trình duyệt web và các tệp tạm thời của Windows sang đĩa RAM, các chuyên gia CNTT có thể còn tìm thấy nhiều lợi thế hơn. Ví dụ: các lập trình viên có thể tăng tốc quá trình phát triển bằng cách chuyển hướng đầu ra của trình biên dịch trung gian sang đĩa RAM, quản trị viên cơ sở dữ liệu có thể cải thiện hiệu suất bằng cách sử dụng ổ đĩa RAM cho những thứ như tempdb, v.v.

Các tính năng chính

  • Bất kỳ số lượng đĩa RAM nào . Trong thực tế, có tới 26 đĩa do số ký tự ổ đĩa có sẵn.
  • Mọi kích thước đĩa RAM trên hệ thống 64-bit. Lên đến khoảng 3,5 GB trên hệ thống 32 bit.
  • Đĩa RAM liên tục có hình ảnh trên đĩa được liên kết.
  • Đĩa RAM dễ bay hơi có nội dung biến mất khi tắt máy.
  • Tích hợp các công cụ thao tác hình ảnh đĩa.

Năm lý do chính đáng để sử dụng đĩa RAM

  • Hiệu suất máy tính cao hơn. Với điều kiện bạn có đủ dung lượng RAM, việc sử dụng đĩa trong bộ nhớ nhanh cho dữ liệu tạm thời sẽ tăng hiệu suất máy tính.
  • Giảm sự hao mòn của đĩa vật lý. Vì các tệp tạm thời không được ghi vào đĩa cứng nên sẽ có ít chu kỳ đọc/ ghi hơn, điều này đặc biệt quan trọng để kéo dài tuổi thọ của ổ cứng thể rắn (SSD) thường được lắp trong máy tính xách tay.
  • Ít rác trên đĩa cứng . Nhiều ứng dụng phần mềm tạo các tệp tạm thời vẫn không bị xóa mặc dù không còn cần thiết nữa. Nội dung của đĩa RAM sẽ bị xóa mỗi khi máy tính được khởi động lại hoặc tắt, vì vậy các tệp không cần thiết sẽ không làm lộn xộn ổ cứng của bạn.
  • Giảm phân mảnh hệ thống tệp. Hệ thống tệp trên ổ cứng của bạn sẽ ít bị phân mảnh hơn vì các tệp tạm thời sẽ không bao giờ được ghi vào đĩa cứng.
  • Ít tiếng ồn và nhiệt từ đĩa cứng vì hệ thống sẽ sử dụng đĩa cứng ít hơn.

Ảnh chụp màn hình


 Ứng dụng RAM Disk rất dễ sử dụng. Cửa sổ chính hiển thị tất cả các đĩa RAM được gắn và các điều khiển tính năng để thêm / xóa đĩa, làm việc với các tệp hình ảnh và truy cập cài đặt ứng dụng.


 Hộp thoại Thêm đĩa cho phép bạn chỉ định các thông số đĩa khác nhau.


 Ảnh chụp màn hình này cho thấy cách các đĩa RAM xuất hiện trong Windows Explorer.

 

Sản phẩm cùng giá

1.302.680 VNĐ
1.364.160 VNĐ