Bản quyền phần mềm chính hãng giá rẻ

Global Mapper LiDAR Module

15.284.160 VNĐ
Đặt câu hỏi
TTS01556
Còn hàng
+
Mua ngay với 1 nhấp chuột

Global Mapper LiDAR Module là một cải tiến tùy chọn cho phần mềm cung cấp nhiều công cụ xử lý LiDAR tiên tiến, bao gồm Pixels-to-Points ™ để tạo đám mây điểm ảnh từ một mảng hình ảnh, mô hình 3D hoặc tạo lưới từ đám mây điểm, điểm tự động phân loại đám mây, tự động trích xuất các tòa nhà, cây cối và đường dây điện, xem mặt cắt ngang và chỉnh sửa điểm, số hóa tùy chỉnh hoặc trích xuất các tính năng đường và khu vực 3D, tạo bề mặt nhanh hơn, kiểm soát chất lượng LiDAR, và nhiều hơn nữa.

Global Mapper LiDAR Module là một tùy chọn add-on Global Mapper cung cấp nhiều công cụ xử lý lidar tiên tiến và là một-phải có cho bất cứ ai sử dụng hoặc quản lý lidar mặt đất hoặc trong không khí cũng như bộ dữ liệu đám mây điểm khác.

Mô-đun được nhúng trong phiên bản tiêu chuẩn của phần mềm và được kích hoạt bằng cách sử dụng tệp giấy phép hoặc số đơn đặt hàng thích hợp. Như với phiên bản đầy đủ của Global Mapper, Mô-đun Lidar có thể được kích hoạt trên cơ sở dùng thử bằng cách yêu cầu giấy phép tạm thời.

Xử lý nắp chi phí thấp

Chức năng phân tích và chỉnh sửa lidar nâng cao trong Mô-đun Global Mapper Lidar được cung cấp với mức giá thấp hơn đáng kể so với các ứng dụng tương tự. Chi phí kích hoạt mô-đun này ngang bằng với chi phí mua một bản sao của Global Mapper với các tùy chọn cấp phép linh hoạt có sẵn cho việc sử dụng mạng, doanh nghiệp và học thuật.

Các tính năng của mô-đun nắp

Mô-đun Lidar® được nhúng trong bản phát hành hiện tại của Global Mapper® và được kích hoạt trên Trình quản lý mở rộng cấp phép / mô-đun.

Tìm hiểu thêm về Các tính năng của mô-đun Lidar bên dưới.

Pixels to Points®

Sử dụng một loạt các hình ảnh chồng lên nhau, chẳng hạn như những hình ảnh được thu thập bằng cách sử dụng máy bay không người lái, công cụ Pixels to Points tạo ra một đám mây điểm mật độ cao dựa trên các thông số người dùng có thể lựa chọn. Sử dụng các nguyên tắc của phép đo quang trong đó các phép đo bắt nguồn từ ảnh, công cụ Điểm ảnh phân tích mối quan hệ giữa các đối tượng có thể nhận dạng trong các ảnh liền kề để xác định tọa độ ba chiều của bề mặt tương ứng. Là một sản phẩm phụ của khả năng tạo đám mây điểm, công cụ Pixels to Points cũng cung cấp tùy chọn tạo hình ảnh chỉnh thể bằng cách tạo lưới các giá trị RGB trong mỗi điểm, cũng như Lưới 3D, hoàn chỉnh với kết cấu ảnh thực.

Quá trình tạo đám mây điểm bắt đầu bằng việc tải hình ảnh đơn giản vào hộp thoại Pixels to Points. Để có kết quả tối ưu, ít nhất 60% ảnh chồng chéo và phân bố đều các ảnh được chụp từ các góc độ khác nhau. Các hình ảnh riêng lẻ có thể được xem trước và những hình ảnh không cần thiết cho đám mây điểm cuối cùng có thể bị xóa. Sau đó có thể áp dụng nhiều cài đặt khác nhau để xác định chất lượng đầu ra, phương pháp phân tích, v.v. Cuối cùng, các điểm kiểm soát mặt đất có thể được thêm tùy chọn để điều chỉnh vị trí ngang và dọc của đám mây điểm. Sau khi xử lý xong, đám mây điểm sẽ tự động được thêm vào không gian làm việc hiện tại. Nó có thể được xử lý hoặc chỉnh sửa thêm trước khi xuất sang bất kỳ định dạng đám mây điểm nào được hỗ trợ bao gồm LAS và LAZ.

Quá trình Pixels to Points tốn nhiều bộ nhớ và có thể mất vài giờ để xử lý tùy thuộc vào dữ liệu đầu vào và cài đặt chất lượng. Chúng tôi khuyến nghị rằng quá trình này được thực hiện trên một máy tính chuyên dụng có ít nhất 16GB RAM. Công cụ Pixels to Points cũng yêu cầu hệ điều hành 64-bit.

Thuật toán phân loại điểm tự động

Tạo mô hình lưới hoặc 3D

Sử dụng một nhóm các điểm lidar đã chọn, quá trình này sử dụng hình học 3D vốn có của các điểm cùng với các màu liên quan nếu có và tạo lưới hoặc mô hình 3D. Khi được xem ở chế độ 3D, mô hình này hiển thị dưới dạng bản trình bày 3D thực tế nhiều mặt của đối tượng địa lý tương ứng. Quá trình này tạo ra một đầu ra tương tự như tùy chọn tạo mô hình trong công cụ Pixels to Points.

Phân loại thủ công

Mô-đun Lidar bao gồm một thanh công cụ thuận tiện để sắp xếp hợp lý việc phân loại các điểm đã chọn chỉ với một lần bấm nút. Thanh công cụ này bao gồm các nút cho các kiểu phân loại phổ biến nhất bao gồm mặt đất, thảm thực vật và các tòa nhà. Ngoài ra, các điểm đã chọn có thể được chỉnh sửa theo cách thủ công và gán cho bất kỳ loại phân loại nào của ASPRS bằng cách sử dụng chức năng chỉnh sửa của Trình số hóa.

Phân loại tự động

Dựa trên các thuộc tính hình học và các đặc điểm khác của tệp lidar hoặc đám mây điểm, công cụ phân loại lại tự động của Mô-đun Lidar có thể xác định chính xác và tự động phân loại lại các điểm đại diện cho các loại đặc điểm điểm quan trọng. Đầu tiên và quan trọng nhất là việc xác định các điểm trên mặt đất, được sử dụng để tạo DTM hoặc mô hình mặt đất. Trong các điểm còn lại trên mặt đất, các thuật toán cụ thể có thể được áp dụng để xác định và phân loại lại thảm thực vật cao, các tòa nhà và đường dây điện.

QC nắp

Mô-đun Lidar cung cấp một công cụ để xác minh độ chính xác theo chiều dọc của đám mây điểm. Sử dụng các điểm khống chế mặt bằng đã khảo sát, các giá trị cao độ trên toàn lớp có thể được kiểm tra và điều chỉnh nếu cần thiết.

Lọc nắp nâng cao

Điểm có thể được lọc bằng cách sử dụng nhiều tiêu chí và ở các giai đoạn khác nhau trong quy trình xử lý đám mây điểm. Trong quá trình nhập, điểm có thể được lọc dựa trên phân loại, số lượng trả lại, số lượng mẫu hoặc dựa trên phân bố địa lý của chúng. Các tùy chọn lọc tương tự có thể được sử dụng để lọc hiển thị các điểm trong chế độ xem bản đồ. Khi tạo bề mặt có lưới hoặc DEM, có thể sử dụng cấp độ lọc cao hơn để loại bỏ các điểm dựa trên phạm vi độ cao, phân loại, cường độ, màu sắc hoặc trên nhiều đặc điểm đám mây điểm khác.

Loại bỏ tiếng ồn

Giải quyết mối quan tâm lớn của người dùng lidar, Mô-đun Lidar của Global Mapper cung cấp một cách hiệu quả và hiệu quả để loại bỏ nhiễu khỏi dữ liệu đám mây điểm. Công cụ lọc mạnh mẽ này có thể phân loại lại hoặc tự động xóa bất kỳ điểm nào vượt quá độ cao quy định hoặc độ cao so với ngưỡng mặt đất trong một khu vực địa phương.

Truy vấn Lidar

Mô-đun Lidar bao gồm nhiều công cụ để truy vấn điểm dựa trên cả thuộc tính đám mây điểm và phân bố địa lý của chúng. Chức năng Tìm kiếm có thể được sử dụng để tạo truy vấn nhiều cấp về phân loại điểm, phạm vi độ cao, cường độ hoặc bất kỳ biến nào khác. Các tùy chọn truy vấn không gian bao gồm xác định các điểm nằm trong một đa giác đã chọn hoặc các điểm nằm trong một khoảng cách xác định của một loại điểm hoặc đặc điểm đường nhất định. Chức năng này lý tưởng để phát hiện xâm phạm.

Làm mỏng nắp

Sử dụng một tập hợp các tham số có thể tùy chỉnh, công cụ này giảm số lượng điểm trong đám mây điểm, dẫn đến kích thước tệp dễ quản lý hơn trong khi loại bỏ dư thừa. Quá trình làm mỏng này có thể được áp dụng nhất quán trên phạm vi 2D của lớp hoặc nó có thể thay đổi để phản ánh sự phân bố 3D của các điểm.

Tự động khai thác các tòa nhà, cây cối, cột điện và đường dây điện

Một trong những khả năng mạnh mẽ nhất của Mô-đun Lidar, công cụ trích xuất đối tượng được sử dụng để tạo đối tượng vector (điểm, đường hoặc đa giác) bắt nguồn từ các điểm được phân loại thích hợp. Dựa trên một loạt các cài đặt có thể tùy chỉnh, các mẫu điểm đại diện cho các tòa nhà, cây cối, cột điện và cáp tiện ích được phân tích và phạm vi của chúng được tự động mô tả dưới dạng một loạt các đối tượng vectơ 3D hoặc trong trường hợp là các tòa nhà, dưới dạng lưới 3D.

Số hóa 3D tùy chỉnh và trích xuất tính năng

Sử dụng chức năng Cấu hình đường dẫn vuông góc, một loạt các hình chiếu mặt cắt ngang có khoảng cách tùy chỉnh được tạo vuông góc với một đường dẫn xác định qua đám mây điểm. Các đỉnh 3D có thể được đặt nhanh chóng và chính xác theo các khoảng thời gian đều đặn trong mỗi chế độ xem hồ sơ liên tiếp. Khi trình tự hoàn tất, đối tượng địa lý khu vực hoặc tuyến tính 3D sẽ được tạo bằng công cụ Số hóa tiêu chuẩn của Global Mapper. Đây là một công cụ lý tưởng để xác định lề đường, cáp điện, đường ống, rãnh thoát nước hoặc đường mái xây dựng từ dữ liệu đám mây điểm có độ phân giải cao.

Trực quan hóa đám mây điểm

Việc hiển thị điểm có thể được điều chỉnh để phản ánh nhiều thuộc tính trong đám mây điểm, bao gồm:

  • Độ cao
  • Cường độ
  • Phân loại
  • Số trả lại
  • Chiều cao trên mặt đất
  • ID nguồn điểm
  • NDVI / NDWI (khi có thuộc tính NIR)
  • Mật độ điểm

Khi được phủ trên một lớp raster hoặc lưới, giá trị RGB hoặc NIR từ mỗi pixel bên dưới có thể được thêm vào điểm được liên kết.

Tạo DEM nâng cao

Mô-đun Lidar cung cấp nhiều tùy chọn để tạo mô hình bề mặt. Bổ sung quy trình phân tích tam giác (TIN) đơn giản, binning cung cấp một cách hiệu quả hơn và có thể tùy chỉnh để tạo DTM hoặc DSM của một độ phân giải cụ thể. Tính năng làm phẳng thủy lực cho phép các giá trị độ cao vốn có được liên kết với các đường vectơ 3D hoặc đa giác ghi đè các độ cao dựa trên điểm khi lập mô hình các vùng nước hoặc suối.

Hiển thị và Chỉnh sửa Hồ sơ Đường dẫn

Mô-đun cho phép hiển thị một phần của đám mây điểm trong chế độ xem Hồ sơ đường dẫn. Phối cảnh bên này ban đầu được tạo ra bằng cách thiết lập chiều rộng swath để đảm bảo rằng có đủ điểm được hiển thị cho khu vực quan tâm. Phối cảnh bên là lý tưởng để lựa chọn và chỉnh sửa điểm thủ công vì nó phân biệt rõ ràng các điểm lệch theo chiều dọc với các điểm ở khu vực xung quanh.

Sản phẩm liên quan

Hãy gọi (028)22443013 để có Giá Tốt Nhất
Hãy gọi (028)22443013 để có Giá Tốt Nhất
Hãy gọi (028)22443013 để có Giá Tốt Nhất

Sản phẩm cùng giá