Bản quyền phần mềm chính hãng giá rẻ

CppDepend Professional

27.812.160 VNĐ
Đặt câu hỏi
TTS01243
Còn hàng
+
Mua ngay với 1 nhấp chuột

Truy vấn mã của bạn

Hỗ trợ Truy vấn mã qua LINQ (CQLinq) để dễ dàng viết các quy tắc tùy chỉnh và mã truy vấn.

Quy tắc mã & Truy vấn mã

CppDepend cho phép truy vấn cơ sở mã qua các truy vấn LINQ nhờ CQLinq. Ví dụ: truy vấn CQLinq sau đây khớp với tất cả các phương thức công khai có hơn 30 dòng mã:

120 truy vấn và quy tắc mặc định được cung cấp khi bạn tạo một dự án CppDepend mới. Chúng dễ đọc và dễ thích ứng với nhu cầu của bạn.

Việc viết các truy vấn và ràng buộc CQLinq rất đơn giản vì nó là cú pháp C # LINQ và vì CppDepend cung cấp một trình soạn thảo CQLinq hỗ trợ:

  •  Hoàn thành mã / intellisense,
  •  Mô tả lỗi biên dịch trực tiếp,
  •  Tài liệu chú giải công cụ tích hợp.

Tiêu chuẩn mã hóa

CppDepend hỗ trợ các tiêu chuẩn mã hóa C ++ phổ biến nhất: MISRA, CERT, CWE và Autosar.

Một tiêu chuẩn mã hóa mang lại vẻ ngoài đồng nhất cho các mã được viết bởi các kỹ sư khác nhau. Nó cải thiện khả năng đọc và khả năng bảo trì của mã và nó cũng làm giảm độ phức tạp. Nó giúp tái sử dụng mã và giúp phát hiện lỗi dễ dàng.

Mã chất lượng tốt đòi hỏi nỗ lực nhất quán và sự tập trung cao độ từ nhóm nhà phát triển để đáp ứng mục tiêu chất lượng. Nếu không có quy ước, các nhà phát triển có thể khó hiểu được codebase và nó có thể làm tăng thời gian phát triển cũng như độ phức tạp của cấu trúc dự án.

Ước tính nợ kỹ thuật thông minh

Đối với mỗi vấn đề, chi phí để khắc phục và mức độ nghiêm trọng được ước tính thông qua các công thức C # có thể tùy chỉnh.

Khoản nợ kỹ thuật được ước tính từ các công thức C # LINQ được nhúng bên trong mỗi mã nguồn quy tắc. Điều này làm cho các ước tính thông minh và dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Khám phá kiến trúc

Khám phá cách mã thực sự được cấu trúc và làm sáng tỏ các lỗ hổng kiến trúc ẩn.

Đó là thông tin quan trọng để biết các phần tử của một cơ sở mã phụ thuộc vào nhau như thế nào. Là một nhà phát triển, bạn dành thời gian suy nghĩ về cách các lớp của bạn nên tương tác, tạo giao diện và sự kiện để tránh sự phụ thuộc giữa các lớp cụ thể.

Khi cơ sở mã phát triển, ngày càng có nhiều thời gian dành cho việc quản lý và phân tích các phần phụ thuộc. Nếu tôi cấu trúc lại đoạn mã này, tác động toàn cầu sẽ như thế nào? Lớp này có được phép truy cập trực tiếp vào DB không? Tôi có vô tình đóng băng chuỗi giao diện người dùng nếu mã của tôi gọi phương thức này không?

CppDepend đi kèm với một số tiện ích cho phép quản lý phụ thuộc hiệu quả. Trong vài giây, bạn có thể biết phần nào của mã sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn cấu trúc lại một lớp, bạn có thể được thông báo nếu vô tình tạo ra vi phạm phụ thuộc lớp, bạn có thể xác định chính xác phần nào của mã dựa trên một thành phần cấp cụ thể, bạn có thể liệt kê các phương thức có thể được truy cập từ một phương thức nhất định, v.v.

Số liệu mã

Các dòng mã, Độ phức tạp chu kỳ, Khớp nối, Độ sâu làm tổ, Xếp hạng, CppDepend hỗ trợ tất cả (và nhiều hơn nữa.)

Có nhiều cách để đo lường cơ sở mã. Cách phổ biến nhất là đếm số dòng mã. Số liệu này cung cấp một ước tính sơ bộ về nỗ lực đã được thực hiện để phát triển cơ sở mã. Nó cũng cho phép bạn đạt được thỏa thuận mức chất lượng bằng cách xác định chính xác các phương pháp và lớp chất béo.

CppDepend đếm số dòng mã. Nó cũng đi kèm với hơn 80 số liệu mã khác . Một số liên quan đến tổ chức mã của bạn (số lớp hoặc không gian tên, số phương thức được khai báo trong một lớp ...), một số liên quan đến chất lượng mã (độ phức tạp, tỷ lệ nhận xét, số lượng tham số, tính liên kết của các lớp, tính ổn định của Dự án ...), một số trong số chúng liên quan đến cấu trúc của mã (loại nào được sử dụng nhiều nhất, độ sâu kế thừa ...)

DevOps

CppDepend có thể phân tích mã nguồn và các Dự án C ++ thông qua CppDepend.Console.exe. Mỗi lần nó phân tích một cơ sở mã, CppDepend tạo ra một báo cáo có thể thông báo cho bạn về trạng thái phát triển của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các phần được hiển thị trong báo cáo và thậm chí bạn có thể cung cấp trang XSL của riêng mình để tùy chỉnh đầy đủ.

Bạn cũng có thể xây dựng bộ ràng buộc CQLinq của riêng mình sẽ được kiểm tra ở mỗi lần phân tích. Báo cáo sẽ cảnh báo bạn mỗi khi vi phạm một hạn chế. Tính năng này làm cho thiết kế tự động và kiểm tra hồi quy chất lượng trở thành hiện thực.

Quản lý vấn đề

Khám phá các vấn đề được đặt ra trong một vài cú nhấp chuột và tập trung nỗ lực của bạn vào những gì khẩn cấp và quan trọng.

Là một trình phân tích tĩnh, CppDepend có thể sẽ tìm thấy hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn vấn đề ảnh hưởng đến cơ sở mã trong thế giới thực. Dừng công việc để cố gắng khắc phục tất cả các vấn đề trong vài tuần hoặc vài tháng sẽ khá không hiệu quả.

Đây là lý do tại sao CppDepend là công cụ duy nhất cung cấp đường cơ sở trong Visual Studio . Công cụ ước tính tiến độ Nợ kỹ thuật kể từ đường cơ sở.

Các mùi mã gần đây cần được sửa trước khi cam kết bất kỳ mã nào để kiểm soát nguồn được đánh dấu trong Visual Studio. Sau đó, chúng có thể được sửa ngay cả trước khi đến máy chủ nguồn. Do đó, Chất lượng mã vẫn được kiểm soát mà không cần đầu tư trả trước lớn.

Cụ thể, đối với tất cả các con số toàn cầu (số lượng vấn đề, số lượng các quy tắc bị vi phạm, ước tính nợ ...), Bảng điều khiển cũng hiển thị sự khác biệt của những con số này kể từ lúc ban đầu. Nếu nó trở nên tồi tệ hơn, con số có màu đỏ, nếu nó trở nên tốt hơn, con số có màu xanh lá cây. Bản thân các con số này có thể được nhấp để tạo các truy vấn C # LINQ dựa trên vấn đề đã đặt ra. Kết quả của các truy vấn này sẽ trình bày các vấn đề liên quan một cách thông minh và có thể duyệt được.

Dữ liệu phủ sóng

Nhập dữ liệu phạm vi kiểm tra và tận dụng tối đa dữ liệu đó trong ngữ cảnh giàu tính năng CppDepend.

Viết các bài kiểm tra tự động là một thực hành trọng tâm để tăng độ chính xác của mã. Biết phần nào của mã được kiểm tra tự động giúp cải thiện các bài kiểm tra và do đó, nó giúp tăng độ đúng của mã. CppDepend thu thập dữ liệu về phạm vi mã từ Bullseye ™ , Cobertura và Visual Studio Team System ™ . Từ dữ liệu này, CppDepend đưa ra một số số liệu về phương pháp, loại, không gian tên và tập hợp: PercentageCoverage, NbLinesOfCodeCovered, NbLinesOfCodeNotCovered. Các chỉ số này có thể được sử dụng đồng thời với các tính năng CppDepend khác. Ví dụ: bạn có thể biết mã nào đã được thêm vào hoặc cấu trúc lại kể từ bản phát hành cuối cùng và không được kiểm tra bao quát kỹ lưỡng. Bạn có thể viết quy tắc CQLinq để liên tục kiểm tra xem một tập hợp các lớp có được bao phủ 100% hay không. Bạn có thể liệt kê những phương pháp phức tạp nào cần nhiều thử nghiệm hơn.

Cổng chất lượng

Cổng chất lượng là các truy vấn C # LINQ (CQLinq) thực hiện các tiêu chí PASS / FAIL cho chất lượng mã.

Cổng chất lượng là một kiểm tra về thực tế chất lượng mã phải được thực thi trước khi phát hành và cuối cùng, trước khi cam kết kiểm soát nguồn. Cổng Chất lượng có thể được coi là tiêu chí PASS / FAIL cho chất lượng phần mềm.

Một tá các Cổng chất lượng mặc định được đề xuất bởi CppDepend liên quan đến các biện pháp như số nợ kỹ thuật, phạm vi mã hoặc số lượng các vấn đề với mức độ nghiêm trọng cụ thể.

Chu kỳ phụ thuộc

Loại bỏ các chu kỳ phụ thuộc giữa các thành phần để đạt được khả năng bảo trì mã cao hơn.

Cách dễ nhất để giữ một cơ sở mã sạch là tránh các chu kỳ phụ thuộc giữa các thành phần của nó. Các thành phần rất hữu ích để phân chia một lượng lớn mã thành các phần nhỏ hơn và dễ hiểu. Nếu một chu trình phụ thuộc bao gồm N thành phần, N thành phần này đại diện cho một siêu thành phần duy nhất. Thật vậy, lợi ích của việc có N thành phần nhỏ hơn bị mất đi: bất kỳ thành phần nào cũng có thể bị hỏng do thay đổi bất kỳ thành phần nào khác, bạn không thể kiểm tra đơn vị một thành phần tách biệt với N-1 thành phần khác và cuối cùng, tất cả N thành phần phải được tạo phiên bản và triển khai tất cả cùng nhau.

Tính bất biến và sự tinh khiết

CppDepend giúp duy trì mã sạch, không có tác dụng phụ để đạt được lập trình đồng thời rõ ràng.

Trong thời gian chạy, trạng thái của chương trình là các giá trị của trường tĩnh và cá thể. Kiểm soát cách thức / khi nào / tại sao các trạng thái thay đổi là một trong những nhiệm vụ lập trình khó khăn nhất. Điều này trở nên cực kỳ khó khăn trong môi trường đa luồng. Điều này là do các tác dụng phụ tiềm ẩn do thay đổi trạng thái trở nên quá phức tạp để có thể hiểu được.

Các nhà phát triển hướng đối tượng ngày càng có nhiều cảm hứng hơn từ cách tiếp cận lập trình chức năng trong đó hầu hết các trạng thái là bất biến. Một đối tượng là bất biến nếu trạng thái của nó không thay đổi sau khi nó được tạo. Một phương thức là thuần túy nếu việc thực thi của nó không thay đổi bất kỳ trạng thái trường nào. Các đối tượng bất biến và các phương pháp thuần túy là hai cách hiệu quả để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Tích hợp plugin

CppDepend có hỗ trợ ngoài hộp cho các tệp XML từ Cppcheck và CPD.

Trong thời gian chạy, trạng thái của chương trình là các giá trị của trường tĩnh và cá thể. Kiểm soát cách thức / khi nào / tại sao các trạng thái thay đổi là một trong những nhiệm vụ lập trình khó khăn nhất. Điều này trở nên cực kỳ khó khăn trong môi trường đa luồng. Điều này là do các tác dụng phụ tiềm ẩn do thay đổi trạng thái trở nên quá phức tạp để có thể hiểu được.

Các nhà phát triển hướng đối tượng ngày càng có nhiều cảm hứng hơn từ cách tiếp cận lập trình chức năng trong đó hầu hết các trạng thái là bất biến. Một đối tượng là bất biến nếu trạng thái của nó không thay đổi sau khi nó được tạo. Một phương thức là thuần túy nếu việc thực thi của nó không thay đổi bất kỳ trạng thái trường nào. Các đối tượng bất biến và các phương pháp thuần túy là hai cách hiệu quả để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn.

Giám sát xu hướng

Nhận Biểu đồ Xu hướng về khá nhiều số liệu mã để nắm vững sự phát triển của ứng dụng của bạn.

CppDepend cho phép tạo biểu đồ xu hướng. Biểu đồ xu hướng được tạo bằng các giá trị số liệu xu hướng được ghi lại theo thời gian tại thời điểm phân tích. Hơn 50 chỉ số xu hướng có sẵn theo mặc định và bạn có thể dễ dàng tạo các chỉ số xu hướng của riêng mình.

Sơ đồ

Trong nháy mắt, tìm ra mã quá phức tạp nhờ khả năng lập sơ đồ độc đáo trong thế giới C / C ++.

Chẩn đoán

CppDepend vận hành tất cả các chẩn đoán Clang dễ dàng duyệt qua bằng CQlinq. Clang cung cấp hàng trăm chẩn đoán.

Phần bổ trợ Visual Studio

Tích hợp Visual Studio đầy đủ, phân tích siêu nhanh và nhẹ, CppDepend được hình thành cho các lập trình viên trong thế giới thực.

CppDepend là không xâm nhập. Bạn không phải sửa đổi mã của mình để sử dụng nó.

CppDepend rất dễ xử lý. Bạn sẽ không mất quá 5 phút để cài đặt nó như một addin VisualStudio và phân tích một ứng dụng C ++ với hàng tá dự án.

CppDepend được tích hợp 100% trong Visual Studio 2019, 2017, 2015, 2013, 2012 và 2010. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng Giao diện người dùng VisualCppDepend độc lập cộng tác với Visual Studio.

So sánh các bản dựng

So sánh hai phiên bản của một cơ sở mã và mã duyệt khác nhau và những thay đổi theo bất kỳ cách nào bạn có thể nghĩ ra.

Trong quá trình phát triển phần mềm, các sản phẩm không ngừng phát triển. Do đó, các nhà phát triển và kiến trúc sư phải chú ý đến các sửa đổi trong cơ sở mã. Kho mã nguồn hiện đại xử lý sự phát triển gia tăng. Họ có thể liệt kê sự khác biệt giữa 2 phiên bản của tệp mã nguồn.

CppDepend có thể cho bạn biết những gì đã được thay đổi giữa 2 bản dựng nhưng nó không chỉ là so sánh văn bản đơn giản. Nó có thể phân biệt giữa thay đổi nhận xét và thay đổi mã, giữa những gì đã được thêm / bớt và những gì vừa được sửa đổi.

Với CppDepend, bạn có thể xem các chỉ số mã đang phát triển như thế nào và bạn biết liệu sự kết hợp giữa các thành phần có tăng lên hay không.

CppDepend cũng có thể liên tục kiểm tra các sửa đổi để cảnh báo bạn ngay khi xuất hiện thay đổi tương thích vi phạm.

Sản phẩm cùng giá

.NET Developer Bundle
TTS00471
29.092.800 VNĐ
28.025.600 VNĐ